Drop a Line

+000 (123) 456 88

Email Address

contact@example.com

Visit office

583 Main Street, NY, USA

3 trải nghiệm du lịch Sapa thú vị nhất mùa Hạ

Trong bài viết trước, Hướng đã giới thiệu khái quát tới bạn về “Trải nghiệm 4 mùa Sapa săn gì?“, để giúp bạn hiểu chi tiết hơn, hôm nay Hướng sẽ chia sẻ thêm cho bạn về 3 trải nghiệm du lịch thú vị nhất ở Sapa từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm.

3 Trải nghiệm đó sẽ là:

  • Trải nghiệm săn quả Sapa (mận, lê, đào, táo mèo, thanh mai,…)
  • Trải nghiệm săn hoàng hôn Sapa
  • Trải nghiệm săn nước đổ và lúa

Trải nghiệm 1: Săn quả Sapa

Do đặc thù về thời tiết nên các loại rau, củ, hoa, quả của Sapa sẽ tập trung theo mùa. Ví dụ, các loại rau như rau cải mèo, củ cải đường,… sẽ có nhiều và ngon nhất vào mùa Đông, các loài hoa đào, mận, lê, anh đào,… sẽ nở rộ vào mùa Xuân, đến mùa Hạ sẽ được thu hoạch.

Vào tháng 4, theo như Hướng quan sát thì đã có quả anh đào, anh đào Sapa khá nhỏ và chua, vậy nên người dân sẽ thường hái để ngâm rượu, siro, làm mứt, hoặc đem ra chợ bán. Khi đi Sapa vào mùa quả anh đào, bạn có thể nghỉ tại các homestay người bản địa dưới bản Tả Van để trải nghiệm đi hái, chế biến hoặc thưởng thức các món ăn, đồ uống từ loại quả dễ thương này nhé. Nếu bạn nào yêu thích loại quả này thì hãy nắm bắt chuẩn thời cơ để lên Sapa nha.

Ngoài ra, từ giữa tháng 4 thì đào Sapa cũng bắt đầu có vụ trái mùa. Tuy nhiên, phải đến tháng 5, tháng 6 thì đào mới chín rộ và ngon nhất. Tầm cuối tháng 5 cho đến giữa tháng 6 hàng năm thì Hướng thường đi lên thôn Sâu Chua thuộc xã Sa Pả cũ (nay là phường Sa Pả) để hái các loại quả, trong đó có đào, mận và lê. Đây là 3 loại quả đặc sản của Sapa và có nhiều loại đào, mận, lê khác nhau. Hướng rất thích ăn đào vàng, mận hậu xanh và các loại lê. Bởi vì Hướng mê cái mùi thơm thơm, vị dịu dịu ngọt ngọt của đào vàng. Còn mận hậu xanh mặc dù quả nhỏ thôi nhưng lại ăn ngọt, giòn và róc hạt.

Vào những dịp quả chín thì Hướng cũng hay giới thiệu và dẫn khách du lịch và các bạn của mình đến tận vườn để trải nghiệm hái quả tại vườn người bản địa. Du khách không chỉ có thể tận tay lựa chọn và hái những quả mà mình thích nhất mà còn có thể tìm hiểu về nguồn gốc, đặc tính của từng loại quả cũng như văn hóa của người bản địa Sapa.

Tuy nhiên, loại mận đặc sản nhất của Sapa lại không phải mận hậu mà là Mận Máu Chó. Loại mận này có vị rất chua nhưng cực kỳ thơm và màu đẹp. Sở dĩ người Sapa gọi nó là Mận Máu Chó bởi vì nó có màu đỏ đậm như máu chó và người dân sẽ thường dùng để ngâm siro làm rượu. Mặc dù, Mận Máu Chó khá chua, nhưng người Sapa rất thích ăn và người Giáy của Hướng thì có một cách ăn rất đặc biệt để ăn loại mận này. Bạn nào thích ăn chua như Hướng thì khi đến Sapa mùa mận có thể xuống nhà Hướng để trải nghiệm thử nha, ngon lắm!

Ăn mận theo kiểu người Giáy bản Hướng nha

Cùng với đào, mận, lê thì Sapa còn có táo mèo và thanh mai. Táo mèo thì khá phổ biến rồi nhưng ít bạn biết rằng Sapa cũng có thanh mai. Thanh mai Sapa có nhiều nhất vào khoảng đầu tháng 6 đến giữa tháng 6. Loại quả này mọc ở rừng trên núi cao, vị chua chua, ngọt ngọt, khi chín sẽ có màu đỏ sậm và có mùi thơm đặc trưng. Người Sapa hay gọi nó bằng một cái tên thân thường là “mận rừng”. Thanh mai có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến nhiều cách. Hướng thì hay dùng làm mứt và ngâm siro để sau này pha nước uống hoặc ngâm rượu cho thơm.

Trải nghiệm 2: Săn hoàng hôn Sapa

Nhiều bạn đi Sapa đã được săn mây, nhưng Hướng tin chắc rằng nếu các bạn nhìn thấy hoàng hôn Sapa cũng sẽ cảm thấy rất rung động. Theo kinh nghiệm của Hướng thì hoàng hôn tháng 4 là đẹp nhất. Bởi vì vào khoảng thời gian này, nắng chưa quá gắt và mây cũng đang đẹp nên sẽ tạo nên những khung cảnh vô cùng thơ mộng, trầm lắng. Đặc biệt, bạn có thể ngắm hoàng hôn từ trên đỉnh núi, cũng có thể ở dưới chân núi trên những thuở ruộng bậc thang. Ruộng bậc thang đẹp nhất để ngắm hoàng hôn là giữa Thung lũng Mường Hoa của Sapa

Trải nghiệm 3: Săn nước đổ và lúa Sapa

Đi kèm với hoàng hôn huyền ảo là khung cảnh mùa nước đổ của Sapa. Từng thuở ruộng bậc thang được lấp đầy bởi nước, dưới ánh hoàng hôn sẽ lung linh như những tấm gương, phản chiếu cả bầu trời. Ban ngày, nhìn từ xa, chúng giống như những cái cầu thang không có điểm cuối vậy.

Cuối tháng 5 trở đi, những cái gương đó sẽ được lấp đầy một màu xanh thân thiện của lúa, toàn cảnh Sapa sẽ biến thành những tấm thảm khổng lồ màu xanh tỏa ra mùi hương thơm ngát.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Hướng về một số trải nghiệm ở Sapa vào mùa Hạ. Ngoài 3 trải nghiệm này, bạn còn có thể trải nghiệm rất nhiều điều thú vị nữa ở Sapa. Nếu bạn muốn trải nghiệm khi đến Sapa hay muốn mua mứt, siro đào, mận, lê, thành mai thì hãy liên hệ với Hướng nhé!

Đây là một số bài viết khác của Hướng:

Add a Comment

Your email address will not be published.

Recent Posts

0 tour
United Kingdom
Travel to

United Kingdom

Quick booking process

Talk to an expert