Drop a Line

+000 (123) 456 88

Email Address

contact@example.com

Visit office

583 Main Street, NY, USA

Hướng Giáy Sapa

Xin chào! Tôi là Hướng Giáy Sapa!

Chào mừng bạn đến với Sapa-Người bản địa (sapalocal.com), Hướng là blogger người Giáy đến từ Sapa.

Hành trình đến với đam mê du lịch

Tôi là một người rất yêu thích du lịch, trải nghiệm, khám phá những điều mới. Từ nhỏ tôi đã nuôi dưỡng ước mơ được đặt chân đến khắp mọi miền Việt Nam và thế giới.

Năm 2014, khi mới 15 tuổi, trong một lần đi chơi cùng bạn bè, tôi đã thử trekking 20km từ trung tâm Sa Pa về bản Tả Van và cảm thấy rất hứng thú. Năm 2016, là lần đầu tiên học đường cùng anh chị hướng dẫn viên Sapa, một năm sau chính thức trở thành Hướng dẫn viên tự do bản địa tại Sapa. Từ 2018 đến nay, cùng gia đình xây dựng Đoong Homestay mang đậm bản sắc văn hóa của người Giáy.

Bước đầu Startup và trở thành Travel Blogger

Từ cuối năm 2020 đến nay, ngoài tiếp tục xây dựng và phát triển Homestay của gia đình tại bản Tả Van, tôi bắt đầu Khởi nghiệp kinh doanh đặc sản, sản phẩm nông sản sạch Sapa, sản phẩm từ thảo mộc thiên nhiên, ẩm thực truyền thống của người Giáy Sapa. Ngoài ra, tôi còn trở thành thành viên của Cộng đồng Blogger Du lịch Việt Nam và cung cấp các tour du lịch trải nghiệm văn hóa, sức khỏe, thiên nhiên Sapa.

Du lịch trải nghiệm, bảo tồn và phát triển văn hóa người Giáy

Là một người con sinh ra và lớn lên tại miền đất Sapa, theo dõi luồng phát triển của quê hương mình trong nhiều năm gần đây, tôi nhận ra Sapa đang gặp phải các vấn đề về gìn giữ và quảng bá nét đẹp vốn có.

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở du lịch được xây dựng, giúp cho Sapa trở nên phát triển, hội nhập hơn. Tuy nhiên, phần lớn những cơ sở đó không phải của người bản địa. Họ chưa thực sự hiểu về văn hóa và những giá trị truyền thống của cộng đồng các dân tộc thiểu số ở Sapa, nhưng họ lại vận dụng một cách chưa khéo léo vào trong kinh doanh du lịch khiến nhiều du khách bị hiểu nhầm hoặc hiểu không đúng về văn hóa bản địa. Từ đó dẫn đến việc không tránh khỏi là nhiều du khách cảm thấy nhàm chán, không tìm được sự mới mẻ và độc đáo khi đến Sapa.

Bên cạnh đó, du lịch trải nghiệm đang ngày càng trở nên phổ biến, ngày càng nhiều người không chỉ muốn du lịch theo cách thông thường vẫn làm mà còn mong muốn trải nghiệm để tìm hiểu sâu hơn về những giá trị về văn hóa, con người và thiên nhiên.

Vậy nên, là một người bản địa chính gốc ở Sapa, tôi có tình yêu mãnh liệt với văn hóa truyền thống của người Giáy cũng như thiên nhiên, văn hóa, con người Sa Pa. Tôi luôn muốn chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm du lịch Sapa dưới góc nhìn của một người bản địa tới tất cả mọi người. Tôi hy vọng, bạn và bạn của bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều mới mẻ và thú vị về Sapa cũng như sẽ có những chuyến đi y nghĩa nhất của bản thân.

Liên hệ tôi để đặt tour trải nghiệm cùng người bản địa, mua các đặc sản chuẩn bản địa Sapa:

Phone: +84376577188

Email: huonggiaysapa@gmail.com

Hãy theo dõi tôi tại:

Trải nghiệm làm Bánh Chưng Đen của người Giáy ở Tả Van, Sapa

4 địa điểm hấp dẫn nhất ở Tả Van, Sapa

3 kinh nghiệm săn mây Sapa của người bản địa

Add a Comment

Your email address will not be published.