Drop a Line

+000 (123) 456 88

Email Address

contact@example.com

Visit office

583 Main Street, NY, USA

Địa điểm trải nghiệm độc lạ ở Sapa, chỉ người bản địa mới biết – Séo Mý Tỷ

Hướng rất may mắn khi được sinh ra và lớn lên ở Sapa, một miền đất mơ ước của nhiều người. Mặc dù Hướng đã sinh sống ở Sapa hơn 20 năm nhưng Hướng chưa bao giờ cảm thấy quê hương mình hết đẹp. Từ nhỏ, Hướng đã thích đi đây đi đó để khám phá được nhiều điều thú vị. Cũng chính vì vậy nên Hướng biết được nhiều địa điểm độc lạ ở Sapa mà không phải người bản địa nào cũng biết. Hôm nay, Hướng sẽ giới thiệu tới bạn một nơi đã gắn bó với Hướng rất nhiều.

Đó là Séo Mý Tỷ!

Giới thiệu về Séo Mý Tỷ

Một góc Hồ Séo Mý Tỷ

Séo Mý Tỷ là địa bàn sinh sống của cộng đồng người Mông, nó nằm sâu trong núi Hoàng Liên và cách trung tâm bản Tả Van khoảng 11km. Phong cảnh trên Séo vô cùng thơ mộng, khí hậu mát mẻ bởi vì nằm ở độ cao 2000m so với mực nước biển. Trên đường vào Séo bạn có thể ngắm nhìn trung tâm thị xã Sapa trông nhỏ nhỏ xinh xinh.

Chill ven hồ nè!

Trước đây, khi điều kiện vẫn còn khó khăn, đường vào Séo Mý Tỷ rất xấu và khó có thể đi xe vào được. Vậy nên, phần lớn mọi người không biết đến nơi này, chỉ có những người bản địa ở Tả Van và xung quanh sẽ thường đi vào để chăm sóc thảo quả và gia súc của mình. Khoảng chục năm trở lại đây, đường vẫn xấu nhưng đã được mở rộng, người dân cũng có điều kiện hơn nên có thể đi xe máy hoặc các loại ô tô gầm cao nên dần dần mọi người cũng biết đến Séo Mý Tỷ. Cho đến thời điểm hiện tại, đường vào Séo đã được đổ bê tông nên dễ dàng di chuyển hơn nhiều.

Đi Séo Mý Tỷ sẽ có nhiều trải nghiệm độc đáo.

1. Trải nghiệm trekking săn mây

Séo Mý Tỷ nằm ở độ cao khoảng trên 2000m nên độ cao và độ ẩm rất lí tưởng cho săn mây. Bạn có thể trèo lên đỉnh núi để săn mây. Hướng thường săn mây ở Séo vào lúc 15h chiều, bởi vì lúc đó có thể thấy rất nhiều kiểu mây cùng một lúc. Có biển mây kéo dài trên thung lũng Mường Hoa đến tận cuối chân trời, có mây leo núi, thác mây xuyên qua những tầng cây rừng cùng với lấp ló những cây thông thẳng tắp. Không chỉ vậy, Hướng còn có thể thấy ánh hoàng hôn rực rỡ chiếu xuống làn mây. Hình ảnh tuyệt đẹp sẽ khiến Hướng nhớ mãi.

2. Trải nghiệm cắm trại và nướng gà

Ngoài ra, nếu lần nào đi lên Séo săn mây mà không thành thì Hướng cũng không thấy tiếc. Bởi vì, Hướng có thể trải nghiệm cắm trại hoặc nướng gà ngay ven hồ Séo Mý Tỷ và ven suối đầu nguồn. Ở đây người dân có nuôi các loài cá, trong đó có cả cá hồi và cá tầm. Hướng đến nhà người dân tận tay bắt những chú cá tươi ngon rồi đi xuống ven hồ vừa ngắm cảnh, vừa nướng gà, cá.

Hồ Séo Mý Tỷ là hồ thủy điện trên núi cao nhất Đông Dương, phong cảnh hữu tình nằm giữa lòng chảo 2 dãy núi tạo nên, ven hồ lác đác nhà người dân bản địa vô cùng xinh xắn. Nước suối chảy vào hồ mát lạnh, sạch sẽ và trong veo đến tận đáy. Các bạn tha hồ tắm ở đây nha!

Hướng cũng thích đi tận núi sâu trên Nả Háng (gần trang trại nhà Hướng) để khám phá thiên nhiên và picnic qua đêm để được hòa mình vào cùng thiên nhiên.

Video Hướng làm hồi đi nướng gà trên Séo nè!

3. Trải nghiệm săn các loài hoa và quả

Đi Séo quanh năm đều có hoa và quả. Mùa Xuân có anh đào, mận, lê, đào, táo mèo… mùa Hạ-Thu có hoa mua, quả thanh mai, táo mèo, mận,…

Lời kết

Bài viết của Hướng khá ngắn để có thể nói được hết vẻ đẹp của Séo Mý Tỷ. Hướng sẽ để dành để chia sẻ với bạn trong chính các chuyến đi lên Sapa để được chân thân nhất. Tuy nhiên, trước khi các bạn lựa chọn lên Séo Mý Tỷ đừng quên mua vé vào Vườn Quốc gia Hoàng Liên nha, nếu tìm hướng dẫn viên thì hãy đảm bảo rằng Hướng dẫn đó có chứng chỉ Hướng dẫn của Vườn Quốc gia nhé. Còn nếu bạn không tìm được thì hãy gọi Hướng, Hướng mua vé và làm hướng dẫn cho nhé!

Add a Comment

Your email address will not be published.

Recent Posts

0 tour
United Kingdom
Travel to

United Kingdom

Quick booking process

Talk to an expert