7 màu sắc khiến bạn nhất định sẽ đi trải nghiệm du lịch Sapa vào mùa Thu

Huong Giay Sapa 4 1170x550 - 7 màu sắc khiến bạn nhất định sẽ đi trải nghiệm du lịch Sapa vào mùa Thu

Xin chào, bạn khoẻ không?
Mùa hè nóng nực sắp qua đi rồi, hãy cùng Hướng khám phá xem mùa Thu Sapa có gì đặc sắc nhé!

Theo Hướng quan sát thì Thu là mùa có nhiều màu sắc nhất ở Sapa. Hướng biết mùa Xuân cũng là một mùa ngập tràn màu sắc nhưng ở mùa Thu không chỉ là màu sắc theo nghĩa đen mà còn cả nghĩa bóng. Bởi vì vào mùa này, màu sắc cảnh vật Sapa sẽ thay đổi đa dạng đồng thời những nét văn hoá của người bản địa cũng vô cùng đặc sắc.

Cùng lắng nghe Hướng chia sẻ từng màu sắc để hiểu rõ hơn nha!

1. Màu xanh lá cây

Vào mùa Thu Sapa tràn ngập một màu xanh từ những nơi thấp nhất đến nơi cao nhất, từ nơi gần nhất đến nơi xa nhất. Bởi vì vào tháng 7, tháng 8, lúa và các loại hoa màu đang trong thời gian phát triển, toàn bộ Sapa sẽ được phủ một màu xanh lá tươi mới. Đi du lịch Sapa thời gian này, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ thật trong trẻo và yên bình.

Thung lung Muong Hoa 1 1024x768 - 7 màu sắc khiến bạn nhất định sẽ đi trải nghiệm du lịch Sapa vào mùa Thu
Màu xanh của lúa, của cây, của rừng Sapa. Đây là ảnh Thung lũng Mường Hoa nè!

2. Màu tím

Tại sao lại là màu tím? Bởi vì bạn có thể dễ dàng săn tìm hoa mua tím trên các nẻo đường và đặc biệt là vùng núi cao. Thường như Hướng thấy thì hoa mua nở 2 mùa khá sát nhau, một là tháng 5 ở những nơi thấp hơn 1500m, còn mùa kia là vào tháng 8 nơi núi cao.

Trong những năm trở lại đây, du lịch Sapa phát triển hơn nên trồng rất nhiều loài hoa nhưng Hướng vẫn thích các hoa tự nhiên hơn. Hoa mua là một trong số đó, nó có màu tím mộng mơ, cây dáng vừa phải rất dễ gần.

Huong Giay Sapa 11 2 1024x682 - 7 màu sắc khiến bạn nhất định sẽ đi trải nghiệm du lịch Sapa vào mùa Thu
Hoa mua ở Séo Mý Tỷ

Nếu bạn muốn săn hoa mua có thể đến Bãi Bằng, một địa điểm thuộc thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van. Ngoài ra, khi đến đó bạn còn có thể tiện đường ghé thăm Hồ Séo Mý Tỷ, hồ trên núi mơ mộng, lãng mạn để nướng gà và săn mây.

3. Màu vàng

Nhắc đến màu vàng chắc nhiều bạn không còn xa lạ nữa bởi vì lúa sẽ chín vàng rộ khắp các thung lũng, lưng đồi, sườn núi. Thời điểm thích hợp nhất để săn lúa chín là khoảng giữa tháng 8 đến cuối tháng 9.

Các bạn nên đi vào Thung lũng Mường Hoa, nơi có ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam và nghỉ tại homestay người bản địa để dễ dàng săn những bức ảnh xinh xẻo với lúa. Ngoài ra, nếu may mắn bạn còn được tham gia ăn “cơm mới” cùng người dân nữa.

4. Màu xanh da trời

Cuối tháng 8 trở đi, Sapa ngớt mưa và nắng dịu dàng nên bầu trời gần như lúc nào cũng trong xanh. Mùa này nhìn vào bầu trời xanh và lúa vàng sẽ cho bạn cảm giác hoài niệm, nhớ nhà.

5. Màu trắng

Tháng 7, 8, 9 là màu xanh lá, vàng, tím, xanh da trời nhưng cũng là màu trắng của nước, mưa và mây. Mùa này Sapa mưa khá nhiều, nước suối chảy siết và dâng cao, rồi sau đó có nhiều mây trắng.

Suối Séo Mý Tỷ, Tả Van, Sapa

Nếu các bạn lựa chọn đi mùa này thì hãy theo dõi dự báo thời tiết thật cẩn thận trước chuyến đi đặc biệt là trong tháng 7 và 8 để tránh ngày mưa ra nhé. Mà nếu không thì các bạn có thể sắp xếp lịch đi vào cuối tháng 8, và tháng 9 cho chắc chắn hơn nha.

6. Màu nâu

Màu nâu là màu của đất, nhưng Hướng lại luôn liên tưởng tới màu da của người nông dân. Bởi vì từ khi mùa nước đổ bắt đầu cho đến khi lúa được thu hoạch. Những người dân bản địa luôn có một làn da ngăm ngắm nâu rám nắng vì làm ruộng, làm vườn.
Bạn có thể nhìn thấy những hình ảnh màu nâu vô cùng xinh đẹp, khoẻ mạnh của người bản địa Sapa.

7. Màu văn hoá

Mùa này là mùa của văn hoá, mỗi dân tộc Sapa sẽ có những nét đặc sắc riêng trong văn hoá. Ví dụ người Giáy của Hướng thì sẽ có những cái Tết như Siêng Há (Tết Đoan Ngọ), Siêng Sắt (Rằm Tháng Bảy),… và cả Tết Trung Thu nữa. Tuỳ vào lịch âm của từng năm thì những Tết này sẽ đến sớm hoặc muộn. Nhưng dù đến sớm hay muộn đi chăng nữa thì cũng vẫn luôn đặc sắc và hấp dẫn.

Hoặc như Hướng nói ở trên, nếu may mắn bạn cũng có thể được ăn “cơm mới” cùng người bản địa. “cơm mới” là bữa cơm đầu tiên trước khi thu hoạch lúa. Người Giáy, Tày, Mông,… đều ăn “cơm mới” để cảm ơn cho mùa vụ bội thu năm nay.

Ví dụ, “cơm mới” người Mông sẽ là gạo tẻ. Trước thu hoạch, người Mông sẽ gặt trước một phần lúa, rồi đem những hạt thóc đó đi rang trước khi sát và nấu thành cơm. Còn người Giáy thì ăn “cơm mới” bằng gạo nếp, thường là cốm. Và cũng tương tự phải rang trước khi sát, giã và dùng.

Lời kết

Ngoài những màu sắc trên, mùa Thu Sapa còn nhiều màu sắc đa dạng và đặc sắc khác. Bạn đọc xong đã thấy cuồng chân chưa? Sắp tới lên Sapa hãy gọi điện và ngủ lại nhà Hướng nhé, Hướng sẽ dẫn bạn đi khám phá nhiều điều hay hơn.

Hướng Giáy Sapa: +84376577188

Trả lời